• 10/12/2022

Bản chất của việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là gì? Có thể xuất lùi ngày hóa đơn điện tử được hay không? Đây đều là những vướng mắc mà nhiều doanh nghiệp gặp phải khi chuyển từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Cùng chúng tôi giải đáp những vướng mắc trên trong bài viết dưới đây.

 

 

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là gì?

Xuất lùi ngày hóa đơn điện tử là việc doanh nghiệp xuất hóa đơn điện tử không đúng thời điểm, ghi sai ngày trên hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật về hóa đơn. Việc xuất hóa đơn điện tử gây ra rất nhiều hệ lụy và khó khăn trong công tác quản lý thuế của các cơ quan thuế. ảnh hưởng đến việc xác định nghĩa vụ nộp thuế…

Chính vì vậy, mọi hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử đều là hành vi phạm pháp và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

hóa đơn điện tử

Chế tài xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

Thông tư 10/2014/TT-BTC đã quy định rõ mức xử phạt đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử. Cụ thể:

Lập hóa đơn không đúng thời điểm: Thời điểm lập hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư của Bộ Tài chính về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Phạt cảnh cáo nếu việc lập hóa đơn không đúng thời điểm không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ. Trường hợp không có tình tiết giảm nhẹ thì phạt tiền ở mức tối thiểu của khung hình phạt.

Như vậy: Đối với hành vi xuất lùi ngày hóa đơn điện tử sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng. Nếu kế toán vẫn tiếp tục thực hiện hành vi này sẽ bị xử phạt theo Thông tư 10/2014/TT-BTC.

Các biện pháp ngăn chặn việc xuất lùi ngày hóa đơn

Việc xuất lùi ngày hóa đơn điện tử gây ra rất nhiều hệ lụy đối với doanh nghiệp và cơ quan thuế, chính vì vậy, ngoài việc ban hành các chế tài xử phạt đối với hành vi này, Bộ Tài chính đồng thời cũng triển khai thực hiện nhiều biện pháp khác nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Đầu tiên là việc tuyên truyền, liên tục mở các lớp tập huấn, hội nghị về hóa đơn điện tử, trong đó, nhấn mạnh đến thời điểm lập hóa đơn điện tử để các doanh nghiệp có thể nắm bắt rõ các quy định này.

Tiếp đó là việc phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, thanh tra, rà soát nghiêm ngặt để đảm bảo các nhà cung cấp hóa đơn điện tử đáp ứng theo đúng các tiêu chí, điều kiện về nhà cung cấp. Từ đó, tránh được tình trạng xuất lùi ngày hóa đơn điện tử.
https://thammylamdep.net/

https://thammylamdep.net/blog/

administrator

Read Previous

Bbia Last Velvet Lip Tint: Son kem version 5 “dậy sóng” hiện nay.

Read Next

Cai thuốc lá Hoa Nam có tốt không? Sự thật có đúng như lời đồn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *