• 25/09/2023

Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh có thật sư cần thiết?

Như các bạn đã biết, DHA là một loại acid béo rất cần thiết cho sự phát triển trí não, thị giác và giúp bạn tăng khả năng miễn dịch, cũng như giảm nguy cơ phát triển dị ứng ở trẻ. Những acid béo không no này rất cần thiết cho cơ thể của mỗi người vì mỗi chúng ta không tự tổng hợp được nó mà phải được đưa vào từ nguồn thực phẩm.Đặc biệt, đối với trẻ em và trẻ sơ sinh, DHA rất cần thiết cho chức năng nhìn của mắt vì võng mạc chính là nơi tổng chỉ huy sự nhìn của mắt. Thiếu DHA trong quá trình phát triển của trẻ, chỉ số thông minh IQ sẽ rất thấp kém. DHA còn có một sự liên hệ rất chặt chẽ với vòng đầu trẻ sơ sinh, chiều dài và  cân nặng. Vậy bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh như thế nào và khi nào thì cần bổ sung? Dưới đây sẽ nói rõ về vấn đề này.

Cần bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh khi nào?

Trong quá trình mẹ mang thai, việc cung cấp DHA đầy đủ để giúp phát triển não bộ và tầm nhìn cho thai nhi là rất cần thiết. Để bổ sung DHA, các mẹ nên dùng các loại cá khoảng 2 -3 lần/ tuần và nên tránh các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng thêm một số loại sữa và một vài loại sản phẩm bổ sung DHA dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

Cần phải bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh như thế nào?

DHA thật sự rất cần thiết và tốt đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lạm dụng. Với mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có nhu cầu về hàm lượng DHA khác nhau, chính vì vậy các mẹ nên chú ý tìm hiểu và bổ sung DHA cho phù hợp.

Các bà mẹ mang thai và cho con bú cần phải bổ sung tối thiểu 200 mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ nhu cầu thiết yếu của trẻ. Còn với những trẻ dưới 12 tháng tuổi, hàm lượng DHA 17 mg/100 kcal từ thực phẩm là liều lượng bổ sung tối ưu.

Bổ sung hàm lượng DHA cho trẻ sơ sinh có rất nhiều cách. Các mẹ có thể bổ sung thông qua chế độ dinh dưỡng như cá hồi, cá ngừ, cá trích, lòng đỏ trứng và chế phẩm từ sữa…là những nhóm thực phẩm rất giàu hàm lượng DHA, vì vậy các mẹ nên tích cực bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh.

Để có 100mg DHA cho trẻ sơ sinh, các mẹ cần cho trẻ bổ sung tương đương với 4 quả trứng hoặc 7 miếng đùi gà rán, hay 30 – 40g cá mỗi bữa ăn hoặc 5 ml dầu cá hồi, để đảm bảo trẻ đủ cả chất và lượng.

Ngoài việc bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh thông qua chế độ ăn uống, các mẹ có thể bổ sung thêm hàm lượng DHA từ nguồn thực phẩm bên ngoài như dầu ăn hay các thực phẩm chức năng chứa hàm lượng DHA, nhưng cần cân đối và vừa đủ cho một ngày. Các mẹ cần đọc kĩ thành phần DHA trên nhãn, lựa chọn nhà sản xuất và thương hiệu uy tín để đảm bảo dưỡng chất và sự an toàn cho con trẻ.

Để trẻ được phát triển toàn diện, chăm sóc tốt về dinh dưỡng được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Ngoài những chất quan trọng như chất bột đường, chất béo, chất đạm và chất xơ, các mẹ cần chú ý bổ sung DHA đầy đủ, phù hợp với nhu cầu của các bé, đảm bảo các bé luôn được tăng trưởng và phát triển tốt nhất về trí tuệ.

xem thêm :

Bật mí bí kíp “ăn gì cho béo” để có thân hình đầy đặn

3 cách chữa chứng tê bàn chân hiệu quả

administrator

Read Next

Bật mí bí kíp “ăn gì cho béo” để có thân hình đầy đặn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *