Cách bảo vệ và chăm sóc để có mái tóc luôn mạnh khỏe

Bạn đã biết cách bảo vệ và chăm sóc để có mái tóc luôn khỏe mạnh chưa, thực ra không cần đến salon hay spa chỉ cần làm tốt những việc này tại nhà cũng sẽ mang đến cho bạn mái tóc luôn bóng mượt và khỏe mạnh. Vậy những cách đó là gì các bạn hãy tham khảo tại bài viết này nhé.

Gội đầu nhiều không phải là cách bảo vệ tóc

Nhiều chị em có thói quen gội đầu mỗi ngày và nghĩ rằng điều đó tốt cho mái tóc. Thực ra, thói quen này không tốt chút nào. Gội đầu quá nhiều lần sẽ khiến các chất tẩy rửa trong dầu gội làm tóc khô xơ, mất đi độ ẩm cần thiết. Cách tốt nhất là bạn nên gội cách ngày.

Trong trường hợp tóc bẩn không thể để cách ngày mới gội, bạn có thể gội bằng dầu xả và dùng ngón tay massage như bạn đang gội đầu bình thường. Động tác này sẽ tăng cường dưỡng chất cho chân tóc và giúp bạn cảm thấy mình như đang gội đầu bình thường.

Nên dùng nhiều dầu xả tăng cường khả năng bảo vệ tóc

Với những mái tóc hư tổn, bạn nên tăng thêm lượng dầu xả so với thông thường. Trong dầu xả có chứa nhiều dưỡng ẩm cho tóc, khắc phục tình trạng chẻ ngọn, khô xơ. Phần đuôi tóc thường là phần bị hư tổn nhiều nhất, do đó, bạn nên tập trung vào phần này. Khi dùng dầu xả, bạn có thể massage da đầu vừa để làm sạch các mảng bám còn sót lại vừa các dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn.

Không nên sử dụng các hóa chất tạo kiểu quá nhiều.

Trong khoảng thời gian chăm sóc, phục hồi tóc hư tổn, bạn nên tránh xa những loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc như gel xịt, mút tạo kiểu. Kem ủ tóc hay xịt bảo vệ tóc mới chính là sản phẩm mà bạn nên chọn cho mái tóc của mình. Nếu muốn thay đổi kiểu tóc, bạn có thể lựa chọn những kiểu không cần phải dùng mỹ phẩm tạo kiểu như tóc đuôi ngựa, tóc búi, tóc tết cổ điển…

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp mái tóc bóng mượt, chắc khỏe từ sâu bên trong. Protein giúp tóc tăng cường sức khỏe và chống lại những tổn thương, chất béo giúp tóc bóng mượt. Hai dưỡng chất này có nhiều trong cá hồi, thịt nạc…

Luôn để mái tóc tự nhiên

Để tóc tự nhiên trong một thời gian để lấy lại mái tóc chắc khỏe, mượt mà, đã đến lúc bạn nên để mái tóc “nghỉ ngơi” rồi. Không tạo kiểu, uốn, duỗi, nhuộm trong một thời gian sẽ giúp mái tóc bạn khôi phục lại sự suôn mềm, chắc khỏe ban đầu.

Dùng các nguyên liệu thiên nhiên là cách bảo vệ an toàn và hiệu quả

Nên sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên như trứng gà, mật ong, tinh dầu hoa bưởi, tinh dầu xả…là cách bảo vệ mái tóc tốt nhất.

Trên đây là những cách bảo vệ để có mái tóc đẹp luôn khỏe khoắn, suôn mượt các bạn nên note lại và làm theo để luôn có mái tóc đẹp. Ngoài việc bảo vệ tóc bảo vệ tài sản cũng là vấn đề rất quan trọng, vậy bảo vệ tài sản thfi làm thế nào các bạn có thể xem thêm tại: https://ketsathoaphat.com/