• 10/12/2022

Muốn hàng mi cong cả ngày vậy bỏ 7 sai lầm khi chuốt mi này ngay

“Chuốt mi như thế nào để có được hàng mi cong vút, dài và dày thu hút ánh nhìn?”, là câu hỏi của bất kỳ ai khi trang điểm. Để làm đẹp cho đôi mắt, bạn nên bỏ ngay thói quen sau đây nhé!

1. Thói quen cầm ngang chổi mascara rồi chải

Nhiều tín đồ trang điểm có thói quen cầm ngang chổi mascara rồi chải, nhưng thực chất kỹ thuật này là chưa đủ để giúp bạn tạo nên hàng mi cong và dày. Theo các chuyên gia trang điểm, phương pháp chuẩn nhất là bạn phải cầm chổi ngang và chải theo hướng zigzag.

Ngoài ra bạn cũng có thể cầm đứng chổi và chải dựa theo chiều dài từng sợi mi. Bởi cách so với chải ngang giúp mascara Big Eyes bám đều ở các sợi mi ngắn và thưa nằm ở góc mắt và mi dưới hơn. Đảm bảo chắc chắn mang lại cho bạn hàng mi nhìn dài hơn vô cùng tự nhiên.

2. Chỉ sử dụng một loại mascara nhưng lại muốn mắt to, hàng mi cong và dày

Muốn mắt to hơn, hàng mi vừa cong lại vừa dài và dày, vậy các bạn phải sử dụng layering 2-3 loại mascara. Bởi một loại mascara bình thường không thể nào đáp ứng được hết tất cả mong muốn của bạn. Có loại tập trung vào làm dài mi, có loại giúp mi dày và cong hơn. Chính vì vậy, Tina Makeup khuyên bạn có thể sử dụng 2-3 loại mascara cùng lúc để có hiệu quả tốt nhất. Ví dụ, đầu tiên bạn chuốt lớp mascara làm dày, sau đó đợi đến khi lớp chuốt khô hẳn và dùng thêm mascara làm dài hoặc tác dụng khác.

3. Chỉ chải mascara từ mặt dưới sợi mi

Cách chuốt mi cơ bản mà nhiều người đang thực hành nhất là đặt chổi mascara bên dưới hàng mi rồi chuốt dần lên trên. Song, nếu muốn sở hữu hàng mi cong dày và dài hơn thế Tina Makeup hướng dẫn bạn nên áp dụng mẹo sau: Đặt chổi mascara Vike trên hàng mi, sau đó chải từ gốc đến ngọn rồi đặt chổi dưới hàng mi và chải như bình thường. Đây là kỹ thuật mà các nhà trang điểm tuyệt vời của Tina đang áp dụng, giúp các sợi mi không bị cụp xuống, đồng thời làm mascara dễ dàng bám đều cả mặt bên trên và mặt bên dưới hàng mi.

4. Không sử dụng kem lót khi trang điểm mí mắt

Trong quá trình chuốt mi rất nhiều người phiền muộn vì nếu chuốt không cẩn thận sẽ dễ để lại vết lem của mascara trên mí mắt. Do đó, mẹo nhỏ nhắc bạn để tránh vết lem đó là khi bạn chuốt xong mi thì hãy nhìn xuống dưới vài giây trước khi chớp mắt. Bởi trước đó mascara chưa khô dễ dính lại trên mí mắt. Trường hợp đã bị lem, bạn có thể sử dụng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng vết lem đó.

Tuy nhiên với các nàng có mí mắt dầu lại là một câu chuyện khác, mascara có thể bị lem sau vài tiếng. Cách để giúp các nàng là luôn giữ vùng da mí mắt luôn khô ráo, không ra dầu, các nàng nên dùng concealer hoặc kem lót mắt để có kết quả tốt.

5. Bỏ ngay thói quen bấm cong mi sau khi chải mascara

Có thể nói, trong trang điểm quy tắc bất di bất dịch là dùng luôn kẹp mi trước khi chải mascara. Nếu bạn làm ngược lại, về lâu về dài chính là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng mi, mi gãy. Ngoài ra khi làm ngược lại có thể khiến hàng mi bị gấp khúc và nhìn rất thiếu tự nhiên.

6. Liên tục nhúng chổi mascara vào lọ để lấy thêm mascara

Liên tục nhúng chổi vào lọ để lấy thêm mascara là thói quen sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Chính việc cứ liên tục nhúng thẳng chổi mascara vào lọ sẽ vô tình đưa không khí vào lọ làm mascara bị khô, vón cục nhanh hơn. Chưa kể đến làm việc gián tiếp đưa vi khuẩn, bụi bẩn vào vào trong lọ. Thay vì nhúng thẳng nên xoáy nhẹ chổi vào lọ và xoáy khi lấy thêm mascara.

7. Cố chải các sợi mi nhỏ nhất khi nhìn xuống

Ở trên mạng hay theo “bí kịp” chuốt mai đẹp, người ta truyền tai nhau khi khi chải mi nên hé miệng ra và nhìn xuống. Nhưng cách này thực ra chỉ hữu ích khi chải các sợi mi dài ở giữa mắt. Nếu bạn muốn mascara bám đều vào từng sợi mi, Tina Make up hướng dẫn bạn khi chải mi dưới nên nhìn xuống khi chải hàng mi trên và nhìn sang trái, phải khi muốn chải mi ở góc trong và góc ngoài mắt.

Trên đây là 5 sai lầm khi chuốt mi mà bạn nên bỏ nếu không muốn tạo nên một hàng mi có nhiều khuyết điểm. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Tina Makeup để :bỏ túi nhiều phương pháp làm đẹp nhé!

 

Xem thêm:

>>>  Review son Tom Ford 15 – Sắc cam tươi chinh phục mọi cô gái

>>>  Top 10 trung tâm dạy trang điểm chuyên nghiệp tốt nhất Hà Nội

admin

Read Previous

Nước IZUMIO có tốt không? 3 lý do bạn nên sử dụng izumio ngay từ hôm nay

Read Next

Mách bạn tiêu chí chọn sơn ngoại thất tốt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *