Sự khác biệt giữa đắp răng sứ và bọc răng sứ là gì ? Quy trình đắp răng sứ?

Cho dù bạn đang mong muốn một nụ cười hoàn hảo hay để che đi những lỗi nhỏ trên răng, đắp răng sứ thường là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Oze để tìm hiểu về sự khác biệt giữa đắp răng sứ và bọc răng sứ cùng một quy trình đắp răng sứ diễn ra như thế nào nhé.


Đắp răng sứ

Đắp răng sứ

Sự khác biệt giữa đắp răng sứ và bọc răng sứ là gì ?

Đắp răng sứ là phương pháp sử dụng một lớp sứ mỏng dán vào bề mặt ngoài của răng thật. Bọc răng sứ là phương pháp sử dụng răng giả được chế tạo giống như răng tự nhiên và phủ lên toàn bộ bề mặt của răng thật. Cả hai đều là phương pháp được thực hiện để làm trắng và cải thiện nụ cười của bạn.

a. Kỹ thuật

Khi bọc răng sứ, răng tự nhiên của bạn sẽ phải mài từ 0,6 – 1,2mm. Với đắp răng sứ thì việc mài răng tự nhiên chỉ tối đa 0,5mm.

b. Độ bền

Nếu được chăm sóc đúng cách, đắp răng sứ sẽ tồn tại từ 10 – 15 năm, còn bọc răng sứ có độ bền cao hơn, thường kéo dài 20 – 30 năm. Trong khi sứ rất dễ vỡ nhưng một khi được gắn vào một chiếc răng khỏe mạnh thì nó cực kỳ bền. 

c. Tính thẩm mỹ

Dù là đắp răng sứ hay bọc răng sứ thì cả hai đều đem lại tính thẩm mỹ cao như nhau. Tuy nhiên, có một lợi ích đáng kinh ngạc của đắp răng sứ là chúng có khả năng chống vết bẩn. Nếu bạn nhận được loại veneer này trên hầu hết các răng trên và dưới của bạn, điều này có thể có nghĩa là không còn phải làm trắng răng tự nhiên của bạn. 

d. Giá cả

Bọc răng sứ đắt hơn so với đắp răng sứ. Việc bọc răng sứ mất nhiều thời gian, chuyên môn và nguồn lực hơn. Các nha sĩ của phòng thí nghiệm nha khoa cần lựa chọn rất cẩn thận để chế tạo bọc sứ. 

Đọc thêm: Tìm hiểu quy trình dán sứ veneer tại Nha khoa

Lát sàn gỗ Châu Âu cho Biệt thự sang trọng và đẳng cấp

Mỡ bụng bắp tay nỗi lo đáng sợ của mỗi chị em

Đắp răng sứ đem lại cho bạn nụ cười tự tin

Đắp răng sứ đem lại cho bạn nụ cười tự tin

Đắp răng sứ phù hợp trong những trường hợp nào ?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là liệu bạn có phải là ứng cử viên phù hợp cho đắp răng sứ nha khoa hay không. Loại phục hình răng này được áp dụng cho một số trường hợp sau:

  • Răng bị ố hoặc đổi màu nghiêm trọng

  • Khoảng cách không đều giữa các răng

  • Răng bị sứt mẻ hoặc vẹo

  • Răng bị lỗ

Nếu răng của bạn có trong các trường hợp được liệt kê ở trên, nhưng không có dấu hiệu sâu răng, bệnh nướu hoặc sai lệch răng nghiêm trọng, thì đắp răng sứ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Một số trường hợp có thể áp dụng đắp răng sứ

Một số trường hợp có thể áp dụng đắp răng sứ

Đắp răng sứ diễn ra theo quy trình như thế nào ?

Bước 1: Tư vấn, kiểm tra và vệ sinh toàn bộ răng miệng

Nha sĩ sẽ tư vấn để xem bạn có phù hợp với phương pháp đắp răng sứ không. Sau đó, nếu bạn đã đủ tiêu chuẩn và thích hợp cho phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và vệ sinh răng miệng. Việc vệ sinh răng miệng trước khi đắp răng sứ là rất quan trọng, bởi vì răng sạch sẽ giúp cho lớp sứ bám vào bề mặt răng lâu dài. Nếu bạn có cao răng, nha sĩ sẽ tiến hành loại bỏ cao răng. Nếu bạn bị sâu răng, nha sĩ sẽ thực hiện hàn/trám răng hoặc khi cần thiết sẽ nhổ chúng. 

Bước 2: Gây tê

Dù đắp răng sứ hầu như không gây đau đớn gì nhưng nha sĩ vẫn thường gây tê cục bộ để bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không buốt răng khi chuyển đến quá trình mài răng.

Bước 3: Mài răng

Đối với đắp răng sứ, nha sĩ sẽ mài một lớp mỏng, chỉ dày tối đa là 0,5mm

Đối với đắp răng sứ, nha sĩ sẽ mài một lớp mỏng, chỉ dày tối đa là 0,5mm

Bước 4: Lấy dấu răng và chế tạo lớp răng sứ

Cùng với công nghệ thiết bị hiện đại, nha sĩ sẽ lựa chọn màu răng sứ phù hợp với răng tự nhiên và mong muốn cũng như yêu cầu của bạn. Sau đó, nha sĩ tiến hành lấy dấu răng để có kích cỡ chính xác, rồi đem tới phòng thí nghiệm nha khoa để tiến hành chế tạo lớp răng sứ cho bạn.

Màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên

Màu răng sứ phù hợp với màu răng tự nhiên

Bước 5: Đắp răng sứ và hẹn lịch khám lại

Sau khi đã hoàn thành lớp răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành đắp răng sứ với các dụng cụ, máy móc chuyên dụng. Cuối cùng, nha sĩ sẽ nhắc nhở những điều cần lưu ý và hẹn lịch tái khám.

Tiến hành đắp răng sứ

Tiến hành đắp răng sứ

Nha khoa Oze – địa chỉ đắp răng sứ uy tín và chất lượng

Đắp răng sứ nha khoa của Nha khoa Oze chúng tôi sử dụng vật liệu chất lượng cao để phù hợp với tình trạng răng cụ thể của bạn, làm cho chúng không chỉ mạnh mẽ và rất bền mà còn trông tự nhiên, đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất có thể. Chi phí đắp răng sứ của chúng tôi như sau:

Bảng giá đắp răng sứ tại nha khoa Oze

Bảng giá đắp răng sứ tại nha khoa Oze

Trên đây là những thông tin cơ bản về đắp răng sứ bạn nên biết. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ đem lại hữu ích cho bạn.