• 25/09/2023

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu có những nội dung gì?

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu có những nội dung gì?

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu là tài liệu học tập cần có dành cho những ai đang muốn học chuyên sâu về da. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giáo trình khác nhau, nhưng nội dung về cơ bản cũng không khác biệt nhiều. Tuy nhiên, giáo trình chuyên nghiệp sẽ được biên soạn đầy đủ, rõ ràng và sắp xếp dễ hiểu, dễ học.

Nội dung cơ bản của giáo trình chăm sóc da chuyên sâu

Nội dung của giáo trình chăm sóc da chuyên sâu sẽ chia thành nhiều phần khác nhau, bao gồm các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu.

Phần 1: Tổng quan kiến thức về da

Tất nhiên, khi học chăm sóc da chuyên sâu thì bạn cần phải biết được các kiến thức về da. Do đó phần này là phần quan trọng và cũng được học đầu tiên. Trong kiến thức về da, giáo trình sẽ trình bày cấu trúc da, các chức năng của từng bộ phận, cách phân loại các loại da và những tác nhân có thể ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về một số vấn đề liên quan đến da như mụn, lỗ chân lông to hay nám, tàn nhang. Còn để học chuyên sâu về nguyên nhân và cách trị liệu thì bạn cần phải đăng ký khóa học điều trị da chuyên sâu.

Phần 2: Kiến thức về mỹ phẩm

Tìm hiểu về thành phần của mỹ phẩm cũng là một trong những nội dung quan trọng khi học chăm sóc da. Vì thiên về lý thuyết nên nội dung này cũng sẽ được trình bày trong giáo trình chăm sóc da chuyên sâu. Bạn sẽ hiểu được các vai trò của các thành phần trong mỹ phẩm và cách xác định được thành phần nào có lợi/hại với mỗi loại da.

Phần 3: Quy trình chăm sóc da và cách thực hiện

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu về cơ bản chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết. Dựa trên các kiến thức lý thuyết này mà bạn sẽ áp dụng vào thực tế thông qua các tiết thực hành. Trong đó, các bước chăm sóc da là nội dung chính sẽ được đào tạo. Đây cũng sẽ là công việc chính của những kỹ thuật viên chăm sóc da khi đi làm tại các spa.

Nội dung đào tạo bao gồm:

  • Thứ tự thực hiện các bước skincare tại spa
  • Kỹ thuật rửa mặt sạch sâu
  • Kỹ thuật tẩy tế bào chết
  • Kỹ thuật đắp mặt nạ
  • Cách lấy nhân mụn không đau
  • Cách sử dụng các loại máy móc và thiết bị làm đẹp tại spa

Phần 4: Kỹ thuật massage da mặt và body

Một trong những bước quan trọng khi chăm sóc da tại spa chính là massage. Bạn sẽ được học nguyên lý massage, vị trí các huyệt đạo và các kỹ thuật massage trẻ hóa da, nâng cơ, xóa nhăn… 

Phần 5: Kỹ năng mềm

Phần cuối của giáo trình chăm sóc da chuyên sâu thường là nội dung đào tạo kỹ năng mềm. Những kỹ năng này phục vụ cho công việc sau khi đi làm. Bao gồm: kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết phục…

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu có cần thiết?

Giáo trình chăm sóc da chuyên sâu được xem là dụng cụ học tập không thể thiếu khi học spa chuyên sâu. Nói một cách dễ hiểu, nó đóng vai trò như sách giáo khoa, cần mang theo mỗi giờ lên lớp. Chỉ học qua giáo trình thì chưa đủ, nhưng nếu chỉ nghe giảng thôi thì cũng kiến thức sẽ bị quên rất nhanh.

Ở các khóa học chăm sóc da chuyên sâu, giáo trình sẽ được phát cho học viên khi đăng ký học. Ở một số trung tâm thì học viên cần phải đóng thêm tiền mua thêm, nhưng đây được tính là chi phí bắt buộc. Nên có thể hiểu, giáo trình là rất cần thiết khi theo học chuyên sâu về da.
Để tìm hiểu chi tiết hơn về nội dung cụ thể của giáo trình chăm sóc da chuyên sâu, bạn có thể tham khảo tại Dr. Ánh Academy. Hoặc liên hệ theo các thông tin sau để được tư vấn nhé!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn 
Hotline: 0988.222.922

https://thammylamdep.net/hoc-vien-tham-my-co-day-tiem-filler-khong/

https://thammylamdep.net/lam-sao-de-biet-noi-nao-day-nghe-spa-chat-luong/

administrator

Read Previous

Học tiêm filler cần yêu cầu gì? Học viện thẩm mỹ có dạy tiêm filler không?

Read Next

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn các mẫu sofa gỗ hiện đại

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *