• 09/12/2023

Không có chứng chỉ hành nghề spa xin việc được không?

Không có chứng chỉ hành nghề spa xin việc được không?

Chứng chỉ hành nghề spa là loại giấy tờ quan trọng mà những ai đang muốn gắn bó lâu dài với nghề này cần phải có. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của chứng chỉ hành nghề và làm sao để có được tấm chứng chỉ này nhé!

Chứng chỉ hành nghề spa gồm những loại nào?

Chứng chỉ hành nghề spa – như chính tên gọi của nó, là loại chứng nhận thể hiện bạn đủ tiêu chuẩn hành nghề spa. Nó sẽ đóng vai trò như một tờ giấy thông hành để phục vụ cho mục đích xin việc làm hoặc kinh doanh trong lĩnh vực spa làm đẹp.

Hiện nay có khá nhiều loại được cho là chứng chỉ hành nghề spa, tuy nhiên không phải loại nào cũng có giá trị giống nhau. 3 loại chứng chỉ thường gặp và phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

+ Chứng chỉ hành nghề spa do Bộ Lao động, Thương binh và xã hội cấp
+ Chứng chỉ đào tạo do trung tâm dạy nghề cấp
+ Chứng chỉ quốc tế do các tổ chức uy tín trên quốc tế cấp

Trong 3 loại chứng chỉ này, để hành nghề spa hoặc kinh doanh spa trong nước, bạn cần có chứng chỉ do Bộ LĐ, TB và XH cấp hoặc chứng chỉ quốc tế. Chứng chỉ đào tạo do trung tâm cấp chỉ có giá trị lưu hành nội bộ. Do đó, bạn cần tìm hiểu và trao đổi với trung tâm dạy nghề spa về loại chứng chỉ được cấp khi đăng ký học nhé!

Phải có chứng chỉ hành nghề spa mới xin được việc?

Thắc mắc chung của nhiều người về chứng chỉ hành nghề spa chính là loại giấy tờ này có thực sự quan trọng đến vậy? Không có nó thì có thể xin việc được không?

Câu trả lời là vẫn có thể. Chứng chỉ hành nghề spa được đưa ra để kiểm soát về chất lượng dịch vụ spa cũng như chất lượng đội ngũ nhân lực trong nghề này. Mục đích của điều này chính là ngăn chặn và loại bỏ những cơ sở làm đẹp chui mọc lên ngày càng nhiều. Những cơ sở này không đảm bảo về chất lượng và gây ra những rủi ro lớn cho khách hàng khi đến làm đẹp.

Nếu không có chứng chỉ hành nghề spa, bạn vẫn có thể xin việc tại những hệ thống spa khác nhau hiện nay. Nhưng vì tay nghề không được chứng nhận nên bạn sẽ khó xin việc hơn và không hưởng được nhiều quyền lợi từ spa, chẳng hạn như lương thấp hơn so với những người có chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, chứng chỉ hành nghề spa là giấy tờ bắt buộc phải có khi muốn đăng ký kinh doanh spa. Nó thể hiện bạn đủ kiến thức và trình độ để có thể mở dịch vụ chăm sóc làm đẹp cho khách hàng. Nếu không có chứng chỉ này, bạn bắt buộc phải đi thuê chứng chỉ hoặc mua chứng chỉ.

Có nên mua hoặc thuê chứng chỉ hành nghề spa?

Thuê hay mua chứng chỉ hành nghề spa là giải pháp mà nhiều người lựa chọn hiện nay để đối phó với các nhà tuyển dụng hoặc các cơ quan pháp lý. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng các hình thức này là vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt nếu bị lộ ra ngoài.

Thuê chứng chỉ hành nghề spa là trả tiền cho một người có chứng chỉ hành nghề spa để họ đứng tên trên giấy phép kinh doanh về mặt pháp lý. Còn mua chứng chỉ hành nghề là hình thức tạo bằng giả. Cả hai đều có những rủi ro nhất định, tốt hơn hết là bạn hãy tự đăng ký học để có tấm bằng cho riêng mình.

Hiện nay, chỉ sau khoảng 2 – 3 tháng học và thi là bạn đã có thể sở hữu được một tấm chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp. Thời gian ngắn và quá trình học cũng rất dễ dàng, lại có được những kiến thức chuyên sâu và hữu ích. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy – Địa chỉ dạy nghề spa uy tín hiện nay. Dr. Ánh có các khóa học nghề spa từ cơ bản đến nâng cao, cam kết học viên được cấp chứng chỉ hành nghề spa giá trị chỉ sau vài tháng đào tạo. Chi tiết khóa học vui lòng xem tại đây, hoặc liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau để được tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://thammylamdep.net/lam-sao-de-biet-noi-nao-day-nghe-spa-chat-luong/

https://thammylamdep.net/giao-trinh-cham-soc-da-chuyen-sau-co-nhung-noi-dung-gi/

administrator

Read Previous

Những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn các mẫu sofa gỗ hiện đại

Read Next

Cần xem xét những điều này trước khi mua máy chạy bộ điện

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *