Kinh nghiệm sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio trong mùa mưa

Kinh nghiệm sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio trong mùa mưa

Để sở hữu một chiếc đồng hồ thể thao nam Casio chính hãng. Các bạn ít nhiều cũng phải đầu tư khá nhiều tiền bạc tùy vào tài chính của từng người. Vì vậy, sử dụng, bảo quản nó như thế nào để nó luôn mới và không bị hư hỏng trong mùa mưa là một thắc mắc của rất nhiều bạn. Chính vì thế bài viết bên dưới sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm quý báu giải quyết thắc mắc trên.

Tại sao nước mưa dễ làm hư hỏng đồng hồ của bạn?

Nước mưa có chứa axit nhẹ có thể làm hư hỏng đồng hồ

Về khoa học, nước mưa có chứa muối và axit nhẹ. Bởi hiện nay các nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp,… mọc lên rất nhiều. Chính các chất thải từ các nơi này khi bốc lên không khí sẽ tích tụ cùng với nước mưa và rơi xuống.

Và nếu đồng hồ thể thao nam Casio chúng ta vô tình bị nhiễm nước mưa nó không bị ảnh hưởng ngay tức thì. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng tới phần roang và phần kim loại. Bởi nó có tính chất ăn mòn nên nhiều lần như thế chiếc đồng hồ của bạn có thể bị vào nước, rỉ sét, các bộ phận trục trặc,…

Bạn có thể nhận thấy dễ dàng khi bề mặt của đồng hồ thể thao Casio bị ăn mòn hoặc có các vết ố trên mặt kính. Hiện tượng thường thấy đó là trên mặt kính có tích tụ hơi nước. Điều này làm cho chiếc đồng hồ của bạn mất đi giá trị thẩm mỹ và có thể hư hỏng trong tương lai.

Kinh nghiệm sử dụng đồng hồ nam thể thao trong mùa mưa

Hạn chế sử dụng đồng hồ khi trời mưa

– Sau khi đi mưa về chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của bạn ít nhiều cũng sẽ có nước mưa hoặc hơi nước mưa dính vào. Bạn hãy rửa sạch nó bằng nước lọc hoặc nước máy. Sau đó lau khô bằng giấy mềm. Có thể bọc trong báo khô hoặc hạt Silicagel qua đêm. Nó sẽ có tác dụng hút ẩm rất tốt cho chiếc đồng hồ của bạn.

– Nếu quá trình bạn đi làm việc hoặc di chuyển mà chiếc đồng hồ nam Casio bị dính bụi hoặc cát. Bạn cần rửa sạch đồng hồ trước khi lau. Bởi các hạt cát, bụi này nếu không được rửa sạch mà bạn dùng khăn lau nó sẽ cạ xuống phần vỏ kính sẽ tạo nên các vết xước nhỏ. Về lâu dài nó sẽ làm mặt đồng hồ dần bị mờ đi.

– Kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ thể thao nam Casio định kỳ nhằm đảm bảo chiếc đồng hồ vẫn duy trì khả năng kháng nước. Các vị trí cần kiểm tra kĩ đó là roang, nút bấm, nắp lưng của đồng hồ. Việc kiểm tra nên kết hợp song song với quá trình thay pin.

– Khi đi mưa nên hạn chế sử dụng các nút bấm của đồng hồ nam thể thao. Bởi sau thời gian sử dụng lâu 2-3 năm phần roang hoặc phần kim loại ít nhiều đã bị ảnh hưởng. Trong quá trình thao tác vô tình tạo khe hở nước mưa sẽ dễ dàng lọt vào bên trong bộ máy đồng hồ hơn.

– Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc đồng hồ Casio thể thao giá trị của mình và nếu không thực sự cần thiết đeo. Khi trời mưa bạn nên tháo nó ra và cho vào cốp xe hoặc balo.

Lưu ý: không dùng sấy, bóng đèn có nhiệt độ cao, lò vi sóng,… các thiết bị tỏa nhiệt lớn để làm khô đồng hồ. Vì nó có thể ảnh hưởng tới hệ thống điện tử bên trong và roang đồng hồ. Nên dùng quạt gió, đặt ở nơi khô thoáng hoặc sử dụng 1 số cách có trên diễn đàn đồng hồ Casio chính hãng để làm khô một cách an toàn.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ về cách bảo quản và sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio vào mùa mưa. Tuy nhiên, nó góp phần rất quan trọng trong việc bảo đảm chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn mới, đẹp và bền bỉ theo thời gian. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

https://thammylamdep.net/lam-cang-da-mat-than-ky-tu-hat-dau-nanh/

https://thammylamdep.net/review-thoi-son-hong-banh-beo-amok-lovefit-lipstick/