• 10/06/2023

Treo mặt trống đồng đúng cách để mang lại vượng khí cho gia chủ

Treo trống đồng là một chuyện rất đơn giản! Nếu có suy nghĩ này bạn đã sai lầm. Không phải các hướng của mặt trống đồng đều giống nhau. Nó được chia theo quy luật các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, trên mặt trống là các linh vật khác nhau; chính vì thế xét về mặt phong thủy và tâm linh không thể treo mặt trống đồng một cách tùy tiện được. Vậy treo mặt trống đồng như thế nào để mang lại vượng khí cho gia chủ, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

1. Trống đồng biểu tượng văn hóa và quyền uy của người Việt

Trống đồng là một loại nhạc cụ gõ bằng đồng xuất hiện từ thời đại đồ đồng, là một biểu tượng đặc trưng của nền văn hóa Văn Lang, Âu Lạc của người Việt.

Trống đồng là một nhạc khí được sử dụng trong các Lễ hội, tín ngưỡng cổ xưa của người Việt. Ngoài ra, các thủ lĩnh bộ lạc thường sử dụng nó để kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ họp để cùng chiến đấu chống các thế lực xâm lược hoặc thống nhất các bộ lạc.

Trống đồng là biểu tượng của quyền lực vì nó thường thuộc quyền sở hữu của các thủ lĩnh. Người thủ lĩnh quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp.

2. Ý nghĩa tâm linh của mặt trống đồng

Mặt trống đồng là biểu hiện của niềm tin về thế giới tự nhiên của người Việt cổ. Trong đó, mặt trời được xem là đấng tối cao và được đặt ở vị trí trung tâm mặt trống.

Các họa tiết trên mặt trống đồng đều sinh khí tốt bởi nó được làm từ các vật liệu kim khí như đồng,
vàng.. Vì thế, nó có tác dụng xua đuổi tà ma. Còn ánh sáng tâm linh từ mặt trời
trung tâm lại chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm
việc…

Nếu bạn nghiên cứu kỹ sẽ hiểu được vòng tròn đồng tâm tượng trưng cho nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt; vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, các vòng tròn tiếp theo là sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

3. Treo mặt trống đồng như thế nào cho đúng cách

Muốn treo mặt trống đồng đúng cách, thì cần phải tìm hiểu thật kỹ có những phương Bắc Nam Đông Tây sau đây trên mặt trống:

Phương Bắc Nam: Đặt đúng khởi điểm của lịch ở cuối con gà trong dòng 6 con như đã nói, thì phương tí ngọ (bắc nam) chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia ở trung tâm.

Còn kéo thẳng đường ấy ngược lên phía Nam, là thái dương cư ngọ, ấy là ngày hạ chí, trời nóng nực.

Phương Tây Đông: Từ Tây sang Đông hơi chếch lên, không vuông góc với Nam Bắc, ta gặp ở 2 đầu trên đường thẳng vạch tại vòng tròn thứ nhất, hai cái hình giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên, ở giữa một bệ như bệ thờ. Ấy là Xuân phân, Thu phân, khí trời mát mẻ, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Đề cập đến khía cạnh đời sống tâm linh, tinh thần của người Việt cổ được giãi mã dựa trên những minh chứng lịch sử cụ thể. Bắt đầu từ tâm trống và vòng tròn đồng tâm, đây là một vòng tròn vẽ mặt trời trong cùng và xung quanh là những cách điệu nghệ thuật về đời sống sinh hoạt của người dân.

Đây được xem là nhân sinh quan về cuộc đời của người Việt trong đó mặt trời là sự sống, đại diện cho đấng tối cao và cuộc sống của con người chính là sự nối tiếp tuần hoàn.

Mời xem: mua thuoc kich duc nu

administrator

Read Previous

Sinh năm 1968 hợp màu gì và hướng nào?

Read Next

Học tiêm filler cần yêu cầu gì? Học viện thẩm mỹ có dạy tiêm filler không?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *