• 10/12/2022

Mẹo kinh doanh cửa hàng thuốc thú y sinh lời nhiều nhất

Hiện nay thú y là ngành đang được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu chăm sóc thú y ngày càng một tăng cao. Đặc biệt nếu bạn yêu thích công việc kinh doanh, có duyên với kinh doanh. Đồng thời bạn cũng yêu thích những “bạn thú” bé nhỏ nên muốn mở một cửa hàng kinh doanh thuốc thú y. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Để mở cửa hàng thuốc thú y thì cần những yêu cầu gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về những mẹo kinh doanh cửa hàng thuốc thú y hiệu quả ngay nhé!

1 Địa điểm

Bất cứ một loại hình kinh doanh gì, việc lựa chọn địa điểm sao cho hợp lý là điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn những địa điểm mặt tiền giúp thu hút người mua. Hoặc bạn có thể chọn lựa những khu vực đông dân cư như: gần những khu chung cư, gần khu vực các trường học… 

2 Vốn kinh doanh.

Một trong những điều chúng ta quan tâm nhất khi tiến hành mở cửa hàng kinh doanh đó chính là vốn. Vậy mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y cần bao nhiêu vốn? Trên thực tế, việc mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y không có yêu cầu nào về mức vốn tối thiểu hay mức vốn tối đa. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế và điều kiện tài chính của chính bản thân.

3 Kinh nghiệm về đặt tên cửa hàng.

Tuy việc đặt tên cửa hàng là tùy theo sở thích của chủ sở hữu nhưng bạn nên nắm chắc các nguyên tắc sau đây để cửa hàng của bạn có một cái tên nghe thật kêu nhé:

Nguyên tắc đầu tiên: Bạn không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để đặt tên cho cửa hàng thuốc thú y.

Nguyên tắc thứ hai: Bạn nên đặt tên cửa hàng thuốc thú y có đủ cấu trúc bao gồm 2 yếu tố là loại hình và tên riêng. Trong đó, loại hình là hộ kinh doanh và bạn không nên sử dụng các ký hiệu hay những từ ngữ thiếu văn hóa, thiếu tôn trọng để đặt tên riêng của cửa hàng.

Ngoài ra, bạn nên đặt tên cửa hàng bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái như: F, J, Z,W…Bạn cũng có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh để làm tên cho cửa hàng thú y của bạn.

Cuối cùng, một trong những nguyên tắc quan trọng nhất là: Không đặt tên cửa hàng của mình giống hay trùng lặp với cửa hàng thuốc thú ý đã được đăng ký trước đó ở trong phạm vi huyên. Bởi nếu làm như thế cửa hàng của bạn sẽ bị lu mờ hoặc sẽ gây nhầm lẫn và không tạo nên được thương hiệu riêng của cửa hàng thuốc thú y.

>> Xem thêm: 

4 Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y.

Để cửa hàng thuốc thú y có đủ điều kiện tiến hành kinh doanh thì bạn phải tuân theo điều số 92 của Luật thú y 2015:

Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định.

Cửa hàng phải có cơ sở kinh doanh phù hợp, cố định và có biển hiệu.

Người chịu trách nhiệm trực tiếp và người bán thuốc phải có chứng chỉ hành nghề.

Đảm bảo đủ điều kiện bảo quản thuốc và nguồn gốc của thuốc.

Lưu ý: Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y chỉ có giá trị 5 năm nên bạn nên đăng ký gia hạn giấy chứng nhận trước 3 tháng tính đến ngày hết hạn của giấy chứng nhận. 

5  Đăng ký hộ kinh doanh.

Khi mở cửa hàng kinh doanh thuốc thú y, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ sau để tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể:

Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký đăng ký hộ kinh doanh.

Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng phải được photo công chứng.

Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cửa hàng thuốc.

Cuối cùng sau khi hoàn thành hồ sơ thì bạn hãy mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện- nơi mà bạn muốn mở cửa hàng thuốc để buôn bán. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì chỉ sau khoảng 5 ngày làm việc thì bạn sẽ có giấy phép kinh doanh.

6. Những lưu ý khi kinh doanh cửa hàng thuốc thú y.

Lưu ý về số lượng cửa hàng thuốc thú y: Bạn chỉ được phép mở 1 cửa hàng thuốc thú y. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thì phải thành lập công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Ngoài buôn bán thuốc thú y, bạn có thể kết hợp với chữa bệnh cho chúng. Nhưng người khám chữa bệnh cho chúng thì phải có chứng chỉ hành nghề bác sĩ cho thú y.

Nên có chương trình Marketing cụ thể, hấp dẫn.

Trên đây là những kiến thức thú vị về những mẹo kinh doanh cửa hàng thuốc thú y hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức thú vị như trên bạn sẽ có được những kinh nghiệm kinh doanh đắt giá nhất nhé!

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở đại lý sơn mang lại hiệu quả 
 

administrator

Read Previous

Các bước trang điểm nhẹ nhàng khi đi học

Read Next

Có nên sử dụng Sơn Epoxy cho nhà ở ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *