• 09/12/2023

Những điều cần biết khi tập thể hình để tránh khỏi những sai lầm

Tập thể hình là một trong những cách cho bạn một body quyến rũ, một sức khỏe cường tráng và nâng cao sức mạnh. Hơn nữa tập thể hình còn tránh được nhiều bệnh tật và yêu đời hơn. Thế nhưng bạn chỉ đạt được những điều đó khi bạn tập đúng cách và theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên.Hiện nay, có nhiều bạn tự tập mà không cần đến sự giúp đỡ của những người đi trước mà đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Đặc biệt ở những bạn mới tập thể hình, cơ thể chưa tiếp xúc máy móc tập bao giờ, các bạn thường làm theo những tờ hướng dẫn dán trên máy tập dẫn đến tập không đúng động tác, ảnh hưởng to lớn đến xương và nhiều bộ phận khác. Để tránh được những sai lầm ấy, dưới đây sẽ là những điều cần biết khi tập thể hình mà bạn nên tham khảo.

1. Tập quá nhiều và quá vội vàng

Đây là một trong những điều cần biết khi tập thể hình. Nhiều bạn mới bắt đầu quá trình tập luyện mà đã nôn nóng mong giảm béo thật nhanh, để có vòng eo 56 càng sớm càng tốt…

Họ thường tự tăng cường độ cao hơn nhiều so với mức tập cho phép, cũng như là tự tập những bài ở mức khó so với người mới bắt đầu, đẩy nhanh quá trình tập luyện. Điều này không hề tốt, thậm chí còn phản tác dụng.

Vì vậy, bạn nên có kế hoạch chi tiết từng bước, thời gian và cường độ tập cho hợp lí, có thể tăng cường độ tập luyện nhưng với tốc độ dần dần theo thời gian, không thể đột ngột được.

Những điều cần biết khi tập thể hình để tránh khỏi những sai lầm

2.  Buôn chuyện khi tập

Một trong những điều cần biết khi tập thể hình không thể thiếu. Đây là việc xảy ra khá thường xuyên và phổ biến tuổi  teen khi chơi bất cứ môn thể thao đồng đội nào. Nhưng quả thực, điều này không hay ho chút nào.

Khi tập luyện, trò chuyện quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả tập luyện của bạn. Khả năng tập trung giảm sút và thể lực yếu đi trông thấy.

Tất nhiên, bạn không thể tránh khỏi việc vừa tập vừa tận hưởng cảm giác thoải mái và thư giãn với bạn bè, nhưng hạn chế và nói đúng lúc như trong lúc nghỉ ngơi chẳng hạn. Hãy nhớ rằng, việc tập luyện mới là qua trọng nhất lúc này!

3. Đặt ra những mục tiêu quá cao

Đặt ra mục tiêu quá cao là một trong những điều cần biết khi tập thể hình cần phải biết. Dù cho phương pháp tập thể thao mới tốt đến đâu thì bạn cũng nên sáng suốt khi ra quyết định tập luyện.

Thực ra thì không có phương pháp nào có thể giúp bạn đạt hiệu quả nhanh chóng ngay tức thì. Những mục tiêu đặt ra quá cao trong một thời gian ngắn là điều không thể đạt được và sẽ khiến bạn chán nản khi mà không hoàn thành được đó. Hãy bền bỉ, kiên trì, lập kế hoạch chi tiết  cho cả một quá trình lâu dài nhé.

4. Không làm theo lời khuyên của các chuyên gia

Trước khi bắt đầu tập luyện, điều cốt yếu nhất trong những điều cần biết khi tập thể hình là tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên hoặc của những người có kinh nghiệm đi trước.

Đối với teen, có thể các bạn không có nhiều tiền đi đến những trung tâm hay bệnh viện để nhờ tư vấn nhưng các bạn có thể lang thang trên internet tìm những trang web tư vấn đáng tin cậy hoặc tham khảo qua những sách báo.

Bạn sẽ không chỉ biết thêm những kiến thức cần thiết mà nó còn giúp bạn có những kĩ thuật cơ bản, cũng như các típ nhỏ để tránh các chấn thương có thể xảy ra.

Xem thêm:

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết trẻ bị tim bẩm sinh

Cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo để bạn lịch lãm như những quý ông

administrator

Read Previous

Cách chọn cà vạt phù hợp với màu áo để bạn lịch lãm như những quý ông

Read Next

Rượu bia và sức khỏe tỷ lệ nghịch với nhau như thế nào?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *