• 02/02/2023

Tìm hiểu tính năng thủy triều và tuần trăng trên đồng hồ Baby-G

Tìm hiểu tính năng thủy triều và tuần trăng trên đồng hồ Baby-G

Những mẫu đồng hồ Baby-G của Casio không những đa dạng về thiết kế, màu sắc mà còn được xem là một trong những loại đồng hồ đa năng với nhiều tính năng thú vị. Bên cạnh những tính năng thường thấy trên đồng hồ như xem giờ, báo thức, bấm giờ, lịch,… thì một số mẫu đồng hồ Casio Baby-G còn được trang bị thêm tính năng đồ thị thủy triều và tuần trăng. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hai tính năng đặc biệt này.

Đồng hồ thủy triều là gì?

Đồng hồ thủy triều là dòng đồng hồ được trang bị thêm chức năng Tide Graph hiển thị đồ thị thủy triều, giúp người dùng đo được những thông tin chính xác về cường độ thủy triều. Là một hiện tượng tự nhiên rất bình thường, tuy nhiên, có những lúc mực độ thủy triều dâng cao đến 9m rất nguy hiểm. Do vậy, chức năng đặc biệt này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi đi biển.

Dòng đồng hồ Baby BLX-560 với tính năng thủy triều
Dòng đồng hồ Baby BLX-560 với tính năng thủy triều

Hiện nay ở thị trường Việt Nam, dòng đồng hồ thủy triều phổ biển nhất là Casio Outgear. Có thể nói, Casio Outgear là một phát minh vĩ đại của Casio và được tích hợp trong rất nhiều mẫu đồng hồ Baby-G dòng G-Lide. Với cảm hứng từ thiên nhiên, những mẫu Baby-G này có màn hình hiển thị mô phỏng mực nước biển vô cùng sinh động.

Khi nào thì bạn cần đến chức năng thủy triều trên đồng hồ Baby-G? Đó là khi bạn cần tra cứu mực thủy triều tại một thời điểm, ngày giờ cụ thể nào đó; những xu hướng thủy triều trong tương lai (chính xác là trong vòng 12 tiếng tiếp theo) dựa trên tuần trăng và vị trí của mặt trăng. Khi xác định được giờ thủy triều đạt cực mức “max” và “min”, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh lịch trình phù hợp. 

Đồng hồ tuần trăng là gì?

Đồng hồ tuần trăng hay còn gọi là đồng hồ Moon Phase. Đây là loại đồng hồ được tích hợp chế độ theo dõi chu kỳ mặt trăng. Chức năng này được ứng dụng khá rộng rãi trong thiên văn và các hoạt động nông nghiệp,… Trước, chức năng này đã thường xuất hiện trên đồng hồ treo tường.  Và khi được tích hợp trên đồng hồ Baby-G thì nó càng trở nên thú vị.

Mode BGD-180-2 được tích hợp tính năng tuần trăng và thủy triều
Mode BGD-180-2 được tích hợp tính năng tuần trăng và thủy triều

Cụ thể, khi bạn sử dụng chức năng Moon Phase trên đồng hồ, bạn có thể có được thông tin về chu kỳ trăng tròn, trăng khuyết. Chức năng độc đáo này được hoạt động đồng bộ với bộ nhớ lưu ngày, tháng trên đồng hồ.

Thông thường, tính năng tuần trăng thường sẽ được “mix” cùng với tính năng thủy triều trong cùng một model để mang lại sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Các thông tin sẽ đạt được độ chính xác cao nhất khi bạn vừa quan sát được mặt trăng, vị trí của mặt trăng và đồ thị thủy triều.
Những mẫu đồng hồ Baby-G nữ có chức năng tuần trăng và đồ thị thủy triều là lựa chọn lý tưởng của những bạn trẻ thích du lịch và khám phá biển khơi, phượt thủ, đặc biệt là những cần thủ, những bạn yêu thích thiên văn,… 

Một số mẫu đồng hồ Baby có chức năng thủy triều và tuần trăng

Hai tính năng đặc biệt này được tích hợp trên dòng Baby-G G-Lide như: BLX-560VH-1DR, BLX-102-1DR, dòng BLX-570,… Những model này thường có thiết kế, màu sắc rát đa dạng. Một số mẫu có dấu hiệu “nhận diện” là hình đồ họa mô phỏng chiều cao các mức thủy triều trên mặt đồng hồ 

Dòng đồng hồ Baby-G BLX-570
Dòng đồng hồ Baby-G BLX-570

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể hữu ích với bạn, giúp bạn chọn được một mẫu đồng hồ Baby-G có tích hợp tính năng tuần trăng và đồ thi thủy triều thật phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân nhé!

Xem thêm: 

https://thammylamdep.net/tre-hoa-da-mat-bang-te-bao-goc-nen-hay-khong/

https://thammylamdep.net/meo-ngam-chan-chua-cuoc-chan/

administrator

Read Previous

Mẹo ngâm chân chữa cước chân

Read Next

Review Thỏi son hồng bánh bèo AMOK Lovefit Lipstick

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *