Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc NÊN hay KHÔNG?

Những năm gần đây công nghệ trẻ hóa da bằng tế bào gốc xuất hiện đã tạo nên cơn sốt trên thị trường làm đẹp nhờ hiệu quả xóa nếp nhăn, tái tạo vùng da bị tổn thường trên gương mặt nhanh chóng. So song với đó cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng công nghệ trẻ hóa da này không thực sự hiệu quả như những gì đã quảng cao. Vậy có nên trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc hay không? Cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé.

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc là gì?

Trước khi tìm hiểu có nên trẻ hóa làn da bằng tế bào gốc hay chúng ta cần tìm hiểu trẻ hóa da bằng tế bào gốc là gì? Là việc cấy các tế bào gốc vào da, giúp các tế bào mới sinh sôi thay thế các tế bào cũ, tái tạo những phần da bị tổn thương mang lai tổng thể làn da không còn nếp nhăn, trẻ khỏe và căng bóng hơn.

Bên cạnh đó sau khi đưa các tế bào gốc và dưới da sẽ đẩy nhanh quá trình tổng hợp collagen và bù đắp cho các phần thiếu hụt khiến da trở nên đàn hồi và săn chắc hơn. Ưu điểm của công nghệ này là đưa được tế bào gốc vào tận lớp trung bì và hạ bì, mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần so với các phương pháp trẻ hóa da chỉ tác động vào biểu bì ngoài bề mặt da.

Hiện nay trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc ứng dụng hai dạng chính là:

-Dạng dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào được tiêm/cấy vào da nhằm kích thích hoạt động của các tế bào gốc dự trữ.

– Dạng tế bào gốc trực tiếp vào da để chúng nhanh chóng phát triển thay thế bù đắp về khối lượng hoặc đưa một khối lượng lớn và chúng sẽ tồn tại và sản sinh bên trong cơ thể.  Mục đích là làm đầy rãnh sẹo, nếp nhăn, giảm tình trạng chảy xệ của da và các vấn đề lão hóa da khác.

Phương pháp trẻ hóa da bằng tế bào gốc có thể thích hợp với tất cả các trường hợp lão hóa muốn cải thiện tình trạng này nhanh chóng, đạt hiệu quả lâu dài. Song phương pháp này cũng tồn tại một số nhược điểm khiến chị em lo lắng không biết có nên lựa chọn phương pháp trẻ hóa da này không.

>>> Xem thêm: Chăm sóc dưỡng trắng da mặt và da body

Có nên trẻ hóa da bằng tế bào gốc không?

Có nên thực hiện trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc không? Rất khó để trả lời câu hỏi này bởi đây là một trong những phương pháp trẻ hóa da hiện đại, là thành quả của khoa học công nghệ ứng dụng vào cuộc sống. Nếu lựa chọn công nghệ trẻ hóa da này chị em cần thận trọng với những rủi ro có thể xảy ra như:

-Tế bào gốc bảo quản không tốt, nguồn gốc không rõ ràng, dụng cụ không đảm bảo vệ sinh… dễ dẫn đến nhiễm trùng vùng da thực hiện trẻ hóa.

– Kỹ thuật chuyên môn của người thực hiện không cao dẫn đến hiệu quả không được như mong muốn, vùng cần trẻ hóa không được cải thiện nhiều, hiệu quả duy trì ngắn hơn so với thực tế.

– Những biến chứng có thể gặp phải khi trẻ hóa da băng tế bào gốc: viêm da tiếp xúc dị ứng và viêm da tiếp xúc dạng kích ứng. Nhẹ thì chỉ cần điều trị trong thời gian ngắn, còn nặng sẽ gây ra mụn nước hoặc bọng nước mảng hoại tử. Chưa kể những sản phẩm không tốt sau khi qua da thấm vào máu còn gây suy gan, suy thận, nhiễm khuẩn huyết…cực kì nguy hiểm.

Như vậy trước khi áp dụng công nghệ trẻ hóa da bằng tế bào gốc chúng ta cần phải cân nhắc thật kỹ. Nhất là ở thời điểm hiện tại có rất nhiều công nghệ trẻ hóa da choc ho hiệu quả trẻ hóa cao và an toàn hơn rất nhiều. Một trong số đó là công nghệ trẻ hóa da bằng chỉ.  Xem chi tiết tại: https://gangnam.com.vn/tre-hoa-da-bang-chi-bi-quyet-luu-tru-thanh-xuan-cua-loat-sao-viet