• 09/12/2023

Xu hướng phát triển công nghệ điện mặt trời trên toàn thế giới

Công nghệ module tiên tiến: 

Việc xuất hiện các cấu ​​trúc tế bào mới cho hiệu quả lớn hơn. Động lực cho sự thay đổi này chính là sự có mặt của các tế bào PERC và khả năng tương thích của các tế bào này với những công nghệ mới (công nghệ Half-cut cells, công nghệ mô-đun 2 mặt -Bifacial solar cells, công nghệ tăng số lượng thanh góp điện -Multi-busbars. 

Công nghệ chế tạo mô đun phát triển còn đến từ việc sản xuất ra tấm lợp NLMT, trong đó những tấm pin mặt trời được thiết kế giống như vật liệu lợp bình thường đồng thời tạo ra điện năng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Mặc dù vậy, còn ít nhà sản xuất ngói NL và ít lao động lành nghề để lắp đặt. Chỉ 1 vài nhà sản xuất lớn trên thị trường như Tesla Solar, Hanergy, Eternity là có khả năng vận hành loại hình này.

Ứng dụng mới của điện mặt trời: 

Dựa trên xu thế phát triển công nghệ trong việc khai thác và sử dụng nguồn NLMT trên toàn thế giới, 1 số dự án, nguyên mẫu nghiên cứu ở cấp độ ứng dụng đang được tiến hành để kích thích tăng trưởng thị trường trong tương lai. 

Ví dụ:

– Công nghệ cây mặt trời có thể tạo ra lượng điện tương đương điện mặt trời trên mặt đất nhưng chiếm ít không gian hơn 100 lần

– Công nghệ khử muối dựa vào NLMT tận dụng nhiệt thải từ các tấm pin để cung cấp nhiệt năng cho hệ thống khử muối theo phương pháp chưng cất.

Ngoài 2 công nghệ nêu trên, điện mặt trời còn có xu hướng phát triển công nghệ dọc theo chuỗi giá trị. Đó là công nghệ trong dịch vụ vận hành và bảo dưỡng. Quản lý hệ thống quang điện hết thời gian khai thác. Công nghệ này đáp ứng được đặc tính thay đổi và sự không chắc chắn của điện NLMT. Những loại công nghệ này đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả về mặt kinh tế – kỹ thuật, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Những vấn đề về năng lượng mà Việt Nam cần quan tâm

Ngành công nghiệp điện NL mặt trời bao gồm: Các nhà sản xuất mô-đun, dây chuyền sản xuất và các đầu vào quan trọng với sự hợp tác chặt chẽ của các bên nghiên cứu nên:

– Cần cải thiện hơn nữa về hiệu quả và tỷ lệ hiệu suất, độ bền của các mô-đun và hệ thống điện mặt trời; 
– Tăng cường nghiên cứu để phát triển công nghệ theo chuỗi giá trị ngành công nghiệp điện mặt trời; 
– Xây dựng các chương trình đào tạo, chuẩn bị nhân lực thiết kế và vận hành hệ thống tương ứng với sự phát triển của năng lượng tái tạo trong tương lai;
– Tăng cường hợp tác, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các nước có kinh nghiệm về phát triển điện mặt trời.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thammylamdep.net/top-3-quoc-gia-dan-dau-ve-nang-luong-mat-troi/

https://thammylamdep.net/tu-a-z-ve-dien-mat-troi-hoa-luoi-noi-luoi/

 

administrator

Read Previous

Định hướng giúp bạn lập kế hoạch tự sơn nhà hiệu quả

Read Next

Những sai lầm khi sử dụng bông mút tán kem nền mà bạn chưa nhận ra

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *